Bí thư Thành ủy hỗ trợ 9.000 con gà giống Tiên Yên cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố

Nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu tại địa phương, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long đã hỗ trợ thành đoàn Hạ Long 9.000 con gà giống Tiên Yên trị giá gần 200 triệu đồng.

Thành đoàn Hạ Long bàn giao gà cho các xã, phường

Trong thời gian từ ngày 26/5 đến 14/6, toàn bộ số gà này sẽ được Thành đoàn Hạ Long bàn giao cho 13 đoàn viên thanh niên có nhu cầu chăn nuôi, phát triển kinh tế và có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, chuồng trại… thuộc 8 xã Đồng Sơn, Tân Dân, Kỳ Thượng, Thống Nhất, Hòa Bình, Vũ Oai, Sơn Dương, Quảng La và phường Hoành Bồ.

Đồng chí Bí thư Thành đoàn Hạ Long Lê Tuấn Vũ hướng dẫn đoàn viên thanh niên quy trình,

cách thức chăm sóc gà

Ngày 26/5, Thành đoàn Hạ Long đã tiến hành bàn giao 2000 con gà giống Tiên Yên cho đoàn viên thanh niên Lý Sinh Ngọc, thôn Tân Ốc II, xã Đồng Sơn.

Khi nhận được gà, anh Lý Sinh Ngọc, thôn Tân Ốc II, xã Đồng Sơn phấn khởi nói: “Hôm nay tôi rất vui khi nhận được 2000 con gà. Tôi hứa sẽ chăm sóc tốt để mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu cho gia đình”.

Cán bộ, ĐVTN giúp gia đình vận chuyển gà

Sau khi đoàn viên thanh niên đã nhận được gà giống, Đoàn thanh niên các xã sẽ hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, quy mô chuồng trại theo phương pháp khoa học nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Anh Đặng Tằng Dương, Bí thư đoàn Thanh niên xã Đồng Sơn chia sẻ: “Đoàn xã sẽ hướng dẫn đoàn viên thanh niên từ việc xây dựng chuồng trại, khử trùng chuồng trại, định kỳ, đặc biệt là theo dõi con gà qua các thời gian phát triển và cách thức chăn nuôi, thay đổi cám hợp lý với từng lứa tuổi của gà để phát triển tốt”.

Đồng chí Lê Tuấn Vũ, Bí thư Thành đoàn Hạ Long cho biết: “Trong thời gian qua, BTV Thành đoàn Hạ Long nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo thành phố về các mô hình lập nghiệp giúp thanh niên làm giàu chính đáng, vượt qua khó khăn, đặc biệt, trong ngày hôm nay chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của đồng chí Bí thư Thành ủy Hạ Long cho mô hình giống gà Tiên Yên, chúng tôi rất vui mừng. Đây là điều kiện để đoàn viên thanh niên phát triển, lan tỏa mô hình nuôi gà Tiên Yên trong các xã vùng cao của thành phố Hạ Long, qua đó giúp đoàn viên thanh niên vượt khó, làm giàu chính đáng trong thời gian tới”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp đoàn viên thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu, mà còn có ý nghĩa gắn kết thanh niên với tổ chức đoàn - hội. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia phát triển KT- XH, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trần Thanh- Huy Phương

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 131