Hội Nghị Đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền xã với Học sinh lớp 8 , lớp 9 trường TH&THCS Đồng Lâm 1 về hướng nghiệp và học nghề

Sáng ngày 02 tháng 05 năm 2024,  Đảng ủy - UBND xã Đồng Lâm tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Đảng ủy - UBND xã với học sinh lớp 8,9 về hướng nghiệp nghề. Buổi đối thoại tạo cơ hội cho học sinh thể hiện sự cởi mở trong việc chia sẻ đặt câu hỏi về tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý kiến liên quan đến học tập, cuộc sống học đường và những nguyện vọng sau khi Tốt nghiệp THCS với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đến dự và trực tiếp đối thoại có đ/c Nguyễn Hồng Quang - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Đặng Văn Dũng  - PCT Thường trực UBND xã cùng sự tham gia của Bí thư Đoàn Thanh niên xã, Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh lớp 8,9 Trường TH và THCS Đồng Lâm 1.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã chia sẻ về ý nghĩa của buổi đối thoại được nghe ý kiến của học sinh trong quá trình quản lý, dạy và học của trường, từ đó có kế hoạch phân luồng hướng nghiệp cho các em sau khi Tốt nghiệp THCS.

Đ/c  Nguyễn Hồng Quang - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu

                   Tại buổi đối thoại đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã phát biểu trao đổi ghi nhận và giải đáp những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng sau khi tốt nghiệp THCS và hướng nghiệp sau khi các em Tốt nghiệp THPT.

Đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã trao đổi tại hội nghị.

Buổi đối thoại đã diễn ra trong một không khí cởi mở và thân thiện, với nhiều câu hỏi và ý kiến được học sinh đặt ra. Các vấn đề trao đổi bao gồm nội dung học tập, những tâm tư, nguyện vọng  của học sinh sau khi Tốt nghiệp THCS. Đã tạo điều kiện cho học sinh thể hiện quan điểm và góp phần vào quá trình đổi mới và phát triển của cá nhân các em, nhà trường.

Những lời chia sẻ của các em học sinh trong buổi đối thoại đã thể hiện tinh thần tự tin, sáng tạo và mong muốn xây dựng một môi trường  học tập tốt hơn, và những tâm tư nguyện vọng sau khi Tốt nghiệp THCS. Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền là bước đầu trong việc hiểu biết sâu sắc giữa lãnh đạo xã và các em học sinh. Sự thấu hiểu, chia sẻ lắng nghe để triển khai thực hiện trong công tác dạy và học.

Thanh Thanh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 67