Các phường, xã tăng cường kiểm tra, xử lý và hướng dẫn Nhân dân, hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid – 19

Để tiếp tục giữ vững, phát huy những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng chuyển trạng thái từ “Zero Covid-19” sang “Chung sống an toàn”, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, các phường, xã tăng cường kiểm tra, xử lý và hướng dẫn Nhân dân, hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới.

Trong ngày 17/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường, xã đã ra quân kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại các cửa hàng ăn uống, cắt tóc, sửa chữa ô tô, xe máy, kể cả  hộ bán nước chè, hàng mã, tạp hoá … Yêu cầu chủ các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, kiểm soát mật độ, tần suất người mua, bán, bảo đảm khoảng cách; thực hiện nghiêm túc việc yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR-Code. 

BCĐ phòng chống dịch các phường , xã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cửa hàng 

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều cửa hàng ăn uống, cơ khí, cửa hàng bán điện thoại... quy mô nhỏ, nhưng chủ cửa hàng có ý thức tạo mã QR.

 

Các phường, xã tăng cường hỗ trợ người dân, chủ các cửa hàng tạo mã QR

Đối với những hộ kinh doanh chưa thực hiện tạo mã QR, các phường, xã đã ra quân hỗ trợ người dân, chủ các cửa hàng, kể cả  hộ bán nước chè, hàng mã, tạp hoá trên địa bàn thực hiện tạo mã QR và hướng dẫn người dân quét mã khi đến các địa điểm công cộng, cửa hàng và hộ gia đình trên địa bàn.

Trong thời gian tới, để tiếp tục giữ vững, phát huy những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, thành phố tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp nhất là các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu cao hơn nữa ý thức tự giác trong mọi hoạt động để sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt an toàn trong tình hình hiện nay.

 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

 

 

Hồng Hạnh

.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 109