Quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn

Nhờ sự quyết liệt, chủ động, 9 tháng năm 2021, Hạ Long đã giữ được địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển”. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân, phục hồi dịch vụ, du lịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được thành phố đặt lên trên hết, quyết tâm giữ vững “Vùng xanh an toàn”.

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đặt tại đèo Hạ My trên Quốc lộ 279 thuộc địa bàn xã Tân Dân, TP Hạ Long. 24/24h, bất kể nắng mưa hay màn đêm bao phủ, 18 cán bộ, chiến sĩ công an cùng lực lượng y tế, dân quân tự vệ chia làm 3 ca, thay nhau làm nhiệm vụ tại đây, kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện đi từ Quảng Ninh sang tỉnh Bắc Giang và ngược lại.

Chốt Tân Dân đường đèo dốc quang co, mặt đường hẹp

 

Đại Úy Vũ Hải Long, tổ trưởng tổ kiểm soát liên ngành Chốt kiểm soát Hạ My chia sẻ: thời tiết ở đây thất thường, những ngày nắng nóng chỉ cần đứng 15 phút mồ hôi toát ra như mới vừa dội nước lên người. Ấy vậy, chẳng ai mong cơn mưa giải nhiệt, bởi mưa trên đèo to kèm gió lốc, sẽ khiến lán trại của chốt bị giật tung; đường đèo dốc quanh co, mặt đường hẹp, các phương tiện lưu thông qua đây chủ yếu là côngteno vận chuyển dăm gỗ, keo về cảng Cái Lân, khi làm hiệm vụ ở đây vừa phải đảm bảo an toàn vừa phải đảm bảo phòng chống dịch chỉ có những người đủ điều kiện mới được vào tỉnh, còn không đủ điều kiện sẽ không được vào tỉnh.

Anh Phạm Văn Hoàng, một lái xe thường xuyên qua lại cung đường đèo này chia sẻ: "Tôi thường xuyên chở hàng qua đèo Hạ My để về dưới cảng Cái Lân, tôi thấy chốt kiểm dịch ở đây khổ và thiếu thốn nhất bởi vì nơi này nhiều rừng núi. Có những hôm 2,3h sáng mà trời mưa tầm tã nhưng các anh công an vẫn ở ngoài đường để kiểm tra phương tiện. Họ vất vả như vậy cũng là công việc chung nên người dân cần phải chung tay thực hiện qui định chống dịch cho nghiêm túc. Quảng Ninh đến nay vẫn kiểm soát được dịch cũng là nhờ vào một phần lớn đóng góp của các anh ấy".

Khắc phục mọi khó khăn, cán bộ chiến sỹ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Khắc phục mọi khó khăn về địa hình, thời tiết... các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt luôn nêu cao tinh thần quyết tâm, không để dịch bệnh có cơ hội xâm nhập vào địa bàn.

Trung tá Võ Quang Hòa, đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an thành phố cho biết: công an thành phố huy động lực lượng phối hợp với các lực lượng khác thành lập 3 chốt phòng chống dịch, 2 chốt trên bộ, 1 chốt biển, bố trí kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường đảm bảo tất cả người và phuong tiện vào thành phố đều được kiểm soát.

Lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch

Cùng với các lực lượng chức năng duy trì nghiêm kiểm soát người và phương tiện tại các cửa ngõ giao thông, nhân dân thành phố với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch” cũng tích cực phát hiện, tố giác nhiều vụ việc vi phạm quy định về phòng chống dịch; nhất là đối với các trường hợp người từ địa phương khác đến/trở về thành phố và các phương tiện vận tải từ tỉnh ngoài vào địa bàn. Tiêu biểu như ngày 04/10 vừa qua, nhờ nguồn tin báo của quần chúng Nhân dân, lực lượng chức năng Thành phố đã kiểm tra, phát hiện 6 xe tải và container lưu thông từ tỉnh ngoài vào thành phố vi phạm quy định phòng chống dịch: lái xe tự ý bóc tem niêm phong cabin để xuống ăn tối tại 3 quán ăn ven đường tại khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu.  Lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm và thực hiện những biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

Trung tá Nguyễn Hữu Trình, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các phương tiện, lái xe có hành vi trốn tránh trong thời gian vừa qua, chúng tôi xử lý nghiêm, giao cho công an các địa phương điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, dịch còn diễn biến phức tạp, chúng tôi tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kiểm tra tất cả ngừoi và phương tiện ra vào. Đặc biệt trong tháng 11 tới, khi tỉnh mở cửa du lịch, chúng tôi sẽ hướng dẫn đi theo luồng an toàn, khép kín quy trình ra vào đảm bảo an toàn.

Phát huy những kết quả trong thời gian qua, các lực lượng chức năng và nhân dân thành phố tiếp tục quyết tâm phòng chống dịch, giữ vững vùng xanh an toàn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra./.

Hồng Hạnh – Văn Hiệp

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 135