Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2022 tại xã Đồng Lâm

Ngày 07/04/2022, Công an xã Đồng Lâm phối hợp công an thành phố Hạ Long tổ chức buổi diễn tập, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động mà nòng cốt là đội PCCC và lực lượng Dân quân tự vệ tại xã năm 2022. Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy

​ Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tỉnh quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công chức, viên chức của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an thành phố Hạ Long, cán bộ viên chức, nhân dân của xã đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của xã là dịp để mỗi cán bộ nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, trường học, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại đơn vị.

                                                                                                                                   Thanh Thanh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 126