TP Hạ Long: Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh

Sáng 25/10, TP Hạ Long long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023), 30 năm Ngày thành lập TP Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023). Dự hội nghị có 230 đại biểu, đại diện cho các tập thể, cán bộ đảng viên, những người có công với cách mạng đã tận hiến, phụng sự hết mình xây dựng quê hương Quảng Ninh.

Ngày 30/10/1963, Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (nay là CHXHCN Việt Nam), Khóa II, Kỳ họp thứ 7 phê chuẩn việc hợp nhất tỉnh Hải Ninh và khu Hồng Quảng thành một đơn vị hành chính mới lấy tên là tỉnh Quảng Ninh. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ một địa phương nằm trong tình trạng yếu kém, chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của Trung ương, Quảng Ninh đã trở thành một trong những tỉnh năng động, sáng tạo, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, trở thành trung tâm đổi mới của Vùng đồng bằng Bắc Bộ, là cực tăng trưởng toàn diện của phía Bắc.

 

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, trao Giấy khen cho các tập thể có nhiều cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương Quảng Ninh.

Đối với TP Hạ Long, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, từ một thị xã gặp rất nhiều khó khăn, Hạ Long đã vươn mình trở thành đô thị loại I. Thành phố đã duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân luôn đạt trên 14% trong 20 năm qua. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với tỷ trọng cao đạt 57,6%; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt khoảng 13.000 USD. Thu ngân sách tăng bình quân 15,05%/năm (đóng góp gần 50% tổng thu của tỉnh). Tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2021-2022 đạt trên 113.000 tỷ đồng.

Nhiều công trình giao thông trọng điểm được đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo động lực mới trong phát triển du lịch, dịch vụ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm phát triển toàn diện, hài hòa với phát triển kinh tế. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm. Đến nay, trên địa bàn thành phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều riêng của tỉnh.

Bày tỏ tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến, phụng sự hết mình của các thế hệ đi trước, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, khẳng định: Đóng góp vào thành công chung của tỉnh là sự chung tay của các tầng lớp nhân dân và lớp lớp thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động của TP Hạ Long đã đổ xương máu, mồ hôi nước mắt, công sức, trí tuệ, tâm huyết, sức sáng tạo, sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục để lập nên những chiến công oanh liệt trong các cuộc kháng chiến. Ngày nay, các tầng lớp nhân dân thành phố lại tiếp tục ra sức thi đua, phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh, của thành phố.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Trên chặng đường tiếp theo, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP Hạ Long mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, sự sẻ chia, đồng hành của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, để Hạ Long vững bước trên con đường đổi mới và phát triển. Từ đó kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, quyết tâm xây dựng TP Hạ Long trở thành thành phố kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Nhằm tri ân những tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, nhân dịp này TP Hạ Long đã khen thưởng cho 15 tập thể, 60 cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương Quảng Ninh.

Hoàng Nga
Nguồn: https://baoquangninh.vn/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 75