2 xã: Đồng Sơn, Đồng Lâm khẩn trương hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 11/9, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới đã đi kiểm tra tiến độ triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Đồng Sơn, Đồng Lâm. Cùng đi, có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới trực tiếp kiểm tra tiến độ triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Đồng Sơn, Đồng Lâm

2 xã Đồng Sơn, Đồng Lâm khẩn trương hoàn thiện các công trình xây dựng nông thôn mới

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian qua, 2 xã Đồng Sơn, Đồng Lâm đã từng bước hoàn thiện bộ tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, sau 8 tháng triển khai thực hiện, xã Đồng Sơn đạt 18/20 tiêu chí (50/53 chỉ tiêu), tăng thêm 6 tiêu chí, 12 chỉ tiêu (Giao thông; Thủy lợi; Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Nhà ở dân cư; Tổ chức sản xuất). Xã Đồng Lâm đạt chuẩn 13/20 tiêu chí (42/53 chỉ tiêu) tăng thêm 02 tiêu chí, 04 chỉ tiêu ( Chỉ tiêu 2.4 - đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm, Tiêu chí Tổ chức sản xuất; Giáo dục).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ xây dựng NTM thành phố đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân 2 xã; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như: thực hiện chưa đúng quy hoạch khu trung tâm xã Đồng Sơn; cây xanh ở các nhà văn hóa còn ít; tại các trường học phải rà soát nghiên cứu xây dựng các sân chơi thể thao, sân bóng đá mở cửa để người dân vào sinh hoạt ngoài giờ học.

Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền 2 xã tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm từng cá nhân trong chỉ đạo xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhất là huy động mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, trước hết phải giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt của xã nông thôn mới; đề ra giải pháp quyết liệt để thực hiện đối với các tiêu chí chưa đạt nông thôn mới, đảm bảo phù hợp với thực tế của xã; giao cơ quan chuyên môn tham mưu điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Nông thôn mới các xã và xây dựng Đề án thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hạ Long giai đoạn 2021-2025; Khẩn trương hoàn thành các công trình hạ tầng theo kế hoạch; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cán bộ, công chức, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tập trung đầu tư phát triển kinh tế xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống Nhân dân…

Để chuẩn bị tốt cho đợt tiêm chủng Vắc xin Covid-19 giai đoạn 2 cho Nhân dân các xã, đồng chí Bí thư thành ủy yêu cầu: Lãnh đạo các xã bố trí địa điểm tiêm hợp lý theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tuân thủ đúng các quy định phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền đến người dân đảm bảo sức khỏe trước và sau khi tiêm.

Đồng chí Bí thư Thành ủy  chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với xã Đồng Lâm, Đồng Sơn hỗ trợ tiêu thụ gà cho các hộ dân

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra mô hình nuôi gà Tiên Yên. Qua kiểm tra cho thấy, 2 xã đã huy động xã hội hóa được 320 triệu đồng triển khai nuôi 17.800 con gà Tiên Yên thương phẩm. Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, hiện tại, đàn gà đang sinh trưởng phát triển ổn định, gà đạt trọng lượng từ 1,5 -2,5kg/con. Dự kiến sau khoảng 01 tháng nữa sẽ đảm bảo chất lượng để cung cấp gà thương phẩm ra thị trường. Đối với nội dung này, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo 2 xã kiểm tra, hướng dẫn các hộ dân nuôi gà Tiên Yên chăm sóc, phòng chống dịch bệnh để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt chuẩn bị xuất chuồng; các ngành chức năng phối hợp với xã Đồng Lâm, Đồng Sơn hỗ trợ tiêu thụ gà cho các hộ dân./.

Hồng Hạnh