BTV Thành ủy làm việc với Đảng bộ các xã: Đồng Lâm, Đồng Sơn, Lê Lợi, Thống Nhất, Sơn Dương

Ngày 23/9, BTV Thành ủy làm việc (theo hình thức trực tuyến) với Đảng bộ 5 xã: Đồng Lâm, Đồng Sơn, Lê Lợi, Thống Nhất, Sơn Dương về kết quả thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 18/12/2020 của BCH Đảng bộ thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy năm 2021. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc

Hội nghị được thực hiện trực tuyến đến 5 xã

8 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường song Đảng ủy 5 xã đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thành phố, Nghị quyết và Chương trình công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hoạt động của các tổ chức đoàn thể được quan tâm thực hiện tốt, tiếp tục chuyển biến tích cực; hoàn thành các nhiệm vụ chính trị lớn, giữ vững địa bàn an toàn, tận dụng cơ hội để phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Cụ thể: 5 xã tiếp tục thực hiện công tác phát triển đảng theo kế hoạch, riêng 2 xã Đồng Sơn và Sơn Dương đã hoàn thành chỉ tiêu. Các xã đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tiễn tại địa phương, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý nhân hộ khẩu, di biến động dân cư, thành lập các cơ sở đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung…

Trong 8 tháng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 5 xã đều vượt tiến độ đề ra, riêng xã Sơn Dương đã vượt kế hoạch năm (đạt 112,6%). Về chương trình xây dựng nông thôn mới: 2 xã Đồng Sơn, Đồng Lâm đang nỗ lực hoàn thành xây dựng nông thôn mới, xã Đồng Sơn đạt 18/20 tiêu chí, tăng thêm 6 tiêu chí; xã Đồng Lâm đạt 13/20 tiêu chí; 3 xã  Sơn Dương, Lê Lợi, Thống Nhất đã hoàn thành 6/8 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các xã Sơn Dương, Thống Nhất thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và an toàn trong khu dân cư cơ bản được giữ vững; nhân dân tin tưởng, đồng thuận với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy và đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong BTV Thành ủy và Đảng viên 5 Đảng bộ đã tham gia nhiều ý kiến làm rõ những kết quả đã đạt được, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động; đề xuất những giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương Đảng ủy 5 xã trong 9 tháng đầu năm 2021 đã đoàn kết, chủ động, sát sao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới: các xã tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất, toàn diện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết 17-NQ/TU ngày 18/12/2020 của Thành ủy; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn sâu, phẩm chất tốt; xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ; không được chủ quan, lơ là, phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong tháng 10, các xã phải hoàn thành hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Hông Hạnh - Ngọc Khánh