Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri 4 xã: Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ

Chiều 7/7, tổ Đại biểu HĐND Thành phố Hạ Long ứng cử tại 4 xã: Dân Chủ, Quảng La, Bằng Cả, Tân Dân gồm các ông bà: Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ, Phạm Văn Sáu, Bí thư Đảng ủy xã Tân Dân đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri 4 xã.

Các đại biểu và cử tri tham dự hội nghị

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND Thành phố đã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri 4 xã đã bầu cho các đại biểu trúng cử HĐND Thành phố với số phiếu tín nhiệm cao. Các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội của TP trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP khóa I nhiệm kỳ 2016-2021 và một số nội dung khác có liên quan. Đồng thời thông báo nội dung kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày 20 và 21/7.

Các cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trên tinh thần dân chủ, cử tri 4 xã đã tham gia phát biểu 9 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố, trong đó tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: chế độ chính sách đối với một số tổ chức, đoàn thể, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất giao rừng, nước sạch  nông thôn, công trình nước tự chảy, quy hoạch khu vực trang trại, trồng cây lâu năm…

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu và trả lời ý kiến cử tri

Đối với một số nội dung kiến nghị của cử tri 4 xã Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ, ông Nguyễn Tiến Dũng khẳng định các đại biểu HĐND thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, giải quyết dứt điểm. Đặc biệt là các nội dung kiến nghị liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Ông bày mong muốn cử tri các tiếp tục ủng hộ, đồng thuận với chủ trương, chính sách phát triển chung của thành phố. Đồng thời, tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến đối với các đại biểu HĐND Thành phố để các đại biểu hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Tại hội nghị, đại biểu HĐND Thành phố đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với một số nội dung kiến nghị còn lại, tổ đại biểu HĐND sẽ tiếp tục quan tâm, chuyển các ngành, cơ quan chức năng tham mưu, giải quyết dứt điểm.

Hồng Phương- Ngọc Khánh- Lương Huấn