Đại hội Đảng bộ xã Đồng Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Đồng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Với 98% là người dân tộc thiểu số, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đồng Sơn đã quyết liệt chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung thực hiện phát triển kinh tế, sản xuất nông lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp-xây dựng. Xã đã tập trung xây dựng chương trình nông thôn mới với nhiều giải pháp linh hoạt, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và người dân, qua đó diện mạo nông thôn có sự thay đổi rõ nét, ước hết năm 2020 xã đạt 12/20 chỉ tiêu. Đồng thời thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy tốt vai trò người uy tín trong cộng đồng, giữ gìn và phát huy phong tục, bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số.

100% đại biểu dự Đại hội biểu quyết đồng ý  với các  Chỉ tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Đồng Sơn tiếp tục phát huy nội lực, thu hút đầu tư, mạnh dạn triển khai các giải pháp đột phá trong phát triển, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, tạo đột phá về đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

và phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ nhấn mạnh: nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Đồng Sơn và mỗi Đảng viên cần nêu cao tinh thần, phát huy sức mạnh tổ chức cơ sở đảng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng mới, nuôi trồng các giống cây con phù hợp với thổ nhưỡng địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu BCH Đảng bộ khóa mới phải chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa công tác giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn, bảo tồn giá trị văn hoá, bản sắc của dân tộc Dao, tuyên truyền phổ biến luật Lâm nghiệp cho người dân. Củng cố Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đề cao vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò người uy tín trong thôn bản. Đồng thời chủ động triển khai an ninh nông thôn, tăng cường khối đoàn kết trong nhân dân. Đồng chí tin tưởng rằng, xã Đồng Sơn sẽ phát triển vượt bậc với những lợi thế về thiên nhiên riêng có của xã trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thu Thảo