Đại hội khóa X Đảng bộ xã Đồng Lâm: Nhiệm kỳ 2020-2025 từng bước xây dựng vùng dịch vụ cho hoạt động du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm TP Hạ Long

Trong 2 ngày 12- 13/5, Đảng bộ xã Đồng Lâm đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Đồng Lâm lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy dự chỉ đạo. Dự Đại hội còn có các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các Đảng bộ lân cận, nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng 121/129 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ xã Đồng Lâm khóa X

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Qua 5 năm 2015-2020, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, dưới sự lãnh đạo của huyện Hoành Bồ trước sáp nhập, Đảng bộ và nhân dân xã Đông Lâm đã tranh thủ được những điều kiện thuận lợi, đoàn kết vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện đồng bộ. Kinh tế tiếp tục có bước phát triển, giá trị sản xuất 3 khu vực năm 2019 đạt trên 58 tỷ đồng, tăng gần 8%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra;  các mô hình kinh tế bước đầu thu được những kết quả. Năm 2017 xã đã thoát chương trình 135, năm 2019 thôn cuối cùng thóat 135. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển đặt ra trong tình hình mới của địa phương. Các hoạt động văn hóa được tổ chức duy trì thực hiện có hiệu quả, truyền thống, bản sắc dân tộc được bảo tồn; đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đạt gần 40 triệu đồng/người/năm, công tác giảm nghèo thực hiện hiệu quả, hiện toàn xã hiện chỉ còn 17 hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Đảng bộ báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Đồng Lâm xác định mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện dân chủ, kỷ cương, nêu gương của cán bộ Đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Vận động nhân dân trồng cây gỗ lớn cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từng bước xây dựng vùng dịch vụ cho hoạt động du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm của thành phố Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số tồn tại như: trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của BCH Đảng bộ có việc chưa quyết liệt, nhất là trong thực hiện đề án 196, quản lý đất lâm nghiệp; người dân trên địa bàn xã còn tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Đồng chí nhấn mạnh: việc thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân là tiền đề quan trọng để Đại hội đưa ra được những giải pháp cụ thể, khả thi. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư TT chỉ đạo: Đảng bộ xã Đồng Lâm phải bám sát mục tiêu phát triển của Thành phố trong thời gian tới, từ đó cụ thể hóa, gắn liền với điều kiện thực tiễn, đặc thù của địa phương. Đặc biệt, bám sát chủ trương định hướng của Tỉnh, Thành phố về triển khai các dự án động lực, mở rộng không gian phát triển, hình thành chuỗi du lịch rừng, biển, từ di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đến Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn Kỳ Thượng, trong đó Đồng Lâm là địa bàn trung gian với nhiều lợi thế để phát triển. Cùng với đó, phát huy tối đa hiệu quả các công trình dân sinh đã đầu tư; tích cực tuyên truyền phổ biến Luật Lâm nghiệp và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo vệ, phát triển rừng; khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại của một bộ phận người dân. Trong công tác xây dựng Đảng phải thường xuyên củng cố xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại chi bộ.

Công tác bầu cử tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, tại Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ xã Đồng Lâm khóa X gồm 10 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hồng Quang tái cử Bí thư Đảng bộ xã. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 2 đồng chí.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Anh Tú nhắc nhở lãnh đạo xã và các Đảng viên có trách nhiệm

trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc Dao Thanh Phán.

100% ý kiến nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội

Hồng Phương