Đảng ủy xã Đồng Lâm làm việc 3 chi ủy thôn Cài, thôn Đèo Đọc và thôn Khe Lèn.

Thực hiện Chương trình công tác 2024, chiều ngày 15/03/2024, Thường trực Đảng ủy xã đã có buổi làm việc với Ban chi ủy các chi bộ Cài, Khe Lèn, Đèo Đọc, đồng chí Bàn Thị Lê - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2023, các chi ủy các chi bộ trên địa bàn xã đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố và của xã, triển khai các Chương trình, Nghị quyết công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác xây  dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các hoạt động của đoàn thể thôn được quan tâm thực hiện. Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thương mại - dịch vụ nhỏ lẻ được hình thành, xây dựng nông thôn mới được triển khai theo kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay cả 3 thôn đều không có hộ nghèo, hộ cận nghèo, từ kết quả đó. Hội nghị cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế: Việc tham gia học tập nghiên cứu Chỉ thị, Nghị quyết các văn bản chỉ đạo của cấp trên chi bộ triển khai chưa thật sự hiệu quả, công tác phát triển Đảng viên chưa cao, chưa có sản phẩm OCOP vùng miền đặc trưng…, trong thời gian tới chi ủy, chi bộ, chủ động xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại hạn chế, cụ thể hóa các giải pháp triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Bàn Thị Lê - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, đồng chí Bàn Thị Lê - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã yêu cầu 3 chi bộ trong năm 2024, tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân, kịp thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị của người dân, đặc biệt là lĩnh vực đất đai, xây dựng, san gạt mặt bằng, quản lý tài nguyên, khoáng sản... Tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy các Nghị quyết, thông báo kết luận để triển khai thực hiện các nhiệm vụ; Các Chi bộ duy trì nghiêm túc lịch sinh hoạt, quán triệt đội ngũ đảng viên tham gia sinh hoạt đầy đủ, chủ động rà soát viết thu hoạch Nghị quyết và cam kết hàng năm đối với đảng viên, kịp thời chấn chỉnh đảng viên có dấu hiệu vi phạm, yêu cầu các chi bộ hoàn thiện bổ sung những nội dung chưa đảm bảo; thực hiện ghi chép sổ Nghị quyết, sổ tay đảng viên theo quy định. Lựa chọn bổ sung chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 một trong các nội dung Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định số 109-QĐ/TW của Ban Bí thư “về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”; rà soát các công trình giao thông ngõ xóm, ngầm tràn được đầu tư xây dựng trong chương trình 135, đề án 196 hiện đã xuống cấp, để báo cáo Ủy ban nhân dân xã tổng hợp báo cáo, đề xuất với Ủy ban nhân dân Thành phố đầu tư cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, thay thế; Tiếp tục thực hiện chỉ thị 20 của Thành ủy về công tác vệ sinh môi trường, chỉ đạo mỗi chi đoàn, chi hội đảm nhận một đoạn đường sáng - xanh - sạch - đẹp; Tập trung vận động nhân dân tham gia trồng các loại cây chủ lực, cây dược liệu như: Địa Liền, Gừng Gió… là sản phẩm OCOP của xã.

Giang Hà