Hội thảo đẩy nhanh mức độ chuyển đổi số

Sáng 4/10 UBND TP Hạ Long tổ chức hội thảo đẩy nhanh mức độ trưởng thành chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị và cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, phó chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố chủ trì hội thảo.

                     

Quang cảnh hội thảo

Thực hiện chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo TP giai đoạn 2021-2025, đến nay 100% các trường đã đăng ký chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030. Nhiều trường thời gian qua áp dụng khoa học công nghệ thông tin vào giảng dạy, học tập…. Để làm rõ nội dung vai trò của chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số của ngành GD và ĐT, địa phương nói riêng, hội thảo đã được nghe các chuyên gia trao đổi về các nội dung; vai trò của chuyển đổi số trong giáo dục chính quy và xây dựng xã hội học tập; những mô hình cơ bản chuyển đổi số lĩnh vực GD trong bối cảnh kinh tế xã hội Việt Nam; Các mô hình chuyển đổi số trong GD....

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn,  Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND TP ghi nhận với những kết quả về chuyển đổi số thời gian qua, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục đào tạo Thành phố cần tiếp tục rà soát, đánh giá cơ sở hạ tầng, các thiết bị phần mềm để xây dựng phương án, đề xuất Thành phố đầu tư, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Cùng với đó tăng cường lớp tập huấn để nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ. Các trung tâm học tập cộng đồng phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục hơn nữa. Hội thảo với các bài giảng trong chương trình được xây dựng khoa học, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về chuyển đổi số, đồng thời phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Bên cạnh các kiến thức chung, các chuyên gia đã chia sẻ những cơ hội và thách thức trong thực hiện chuyển đổi số, đồng thời gợi mở các phương án phù hợp với thực tiễn và mục tiêu phát triển của Thành phố. Đồng chí chỉ đạo ngành Giáo dục cần nghiên cứu, phát huy áp dụng phù hợp thực tế tại mỗi nhà trường.

 

                                                 Mỹ Hạnh- Lương Huấn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 134