Nguyên Phó chủ tịch nhiệt tình với phong trào Hội

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên, nỗ lực xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đó là những phẩm chất đáng quý của chị Phạm Thị Hiền – nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hạ Long.

Chị Phạm Thị Hiền hướng dẫn chị Trần Thị Hương may các loại túi từ bao bì tái chế

Năm 2019, nhờ mô hình “Biến rác thành tiền” của Hội LHPN TP Hạ Long do chị Phạm Thị Hiền phụ trách mà ý tưởng xây dựng xưởng may tái chế được chị Trần Thị Hương ở phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long thành công như ngày hôm nay. Với sự kết nối, giới thiệu của chị Hiền, Green Life Hạ Long đã thu gom được rất nhiều tấm quảng cáo pano, áp phích đã qua sử dụng, vải thừa. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Green Life Hạ Long đã sử dụng trên 9 tấn pano và 4 tấn vải thừa làm nguyên liệu để sản xuất gần 20.000 sản phẩm các loại. Sản phẩm của Green Life Hạ Long không chỉ hạn chế nguồn rác nhựa thải ra môi trường, mà còn góp phần tạo việc làm, thu nhập cho 7 hội viên phụ nữ có thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng. Do đó, ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến thông qua các gian hàng Hội chợ OCOP Quảng Ninh do Hội LHPN Hạ Long giới thiệu, các khu du lịch thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phú Yên… . Doanh thu đạt trên 100 triệu đồng/năm.

Chị Trần Thị Hương , chủ cơ sở may Green Life Hạ Long, tổ 27, khu 3, Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: “Có được mô hình như ngày hôm nay là nhờ một phần nỗ lực của bản thân và cũng nhận được sự giúp đỡ của đồng chí Phạm Thị Hiền, nguyên Phó chủ tịch hội LHPN thành phố Hạ Long. Trong quá trình làm mô hình này , đồng chí Hiền cũng đã hỗ trợ từ công đoạn đầu tiên như: tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm may, sau đó đi tìm nguyên vật liệu, tìm nguồn vải…”

Đến nay, mô hình hình “Biến rác thành tiền” đã khẳng định hiệu quả thiết thực và lan tỏa sâu rộng tại các xã, phường trên địa bàn thành phố với 170 chi hội thôn, khu phố, thu gom được trên 79.000 kg rác nhựa, phế liệu..., tái chế được trên 21.000 sản phẩm, tạo công ăn việc làm cho 10 lao động. Doanh số thu về từ việc bán các sản phẩm đạt trên 150 triệu đồng; thu gom gần 3 triệu chai nhựa đã qua sử dụng để làm gạch sinh thái xây, thu về gần 400 triệu đồng từ việc bán hàng nghìn các sản phẩm thủ công tái chế từ dây đai buộc gạch, túi bạt, ni-lông.

Chị Hiền( áo dài xanh) với gian hàng sản phẩm thủ công tái chế từ dây đai buộc gạch, túi bạt, ni-lông của hội LHPN phường Hà Trung được trưng bày tại "Ngày hội kết nối xanh" 

Mô hình  “Biến rác thành tiền” cùng với mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình” và các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, "Khu phố xanh - sạch - đẹp",  “Tuyến phố văn minh” , “Tuyến đường hoa”, “Tuyến đường không rác”, "Gia đình 5 không, 3 sạch",  "Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh" do Hội LHPN thành phố phát động đã góp phần tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, làm sạch các tuyến đường, khu vực ô nhiễm ở địa bàn đô thị, khu dân cư, tạo nên ý thức, thói quen trong nhân dân đối với việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn. Bộ mặt đô thị của thành phố ngày càng khang trang, sạch đẹp, từng bước góp phần xây dựng Hạ Long trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và du khách.

Có được kết quả này là nhờ vai trò nòng cốt của Hội LHPN thành phố, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Phạm Thị Hiền.Trên khắp các thôn cùng, ngõ hẻm, đâu đâu cũng in dấu chân chị. Chính cái tâm, sự nhiệt huyết của người cán bộ hội Phạm Thị Hiền mà đến nay các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đều được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, trong đó đáng chú ý là công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế  bền vững, thoát nghèo. Tính đến nay, toàn thành phố đã xây dựng được 42 mô hình kinh tế theo quy mô tổ, nhóm và hộ gia đình thu hút trên 2.900 thành viên lao động tham gia. Qua đó đã giúp 121 gia đình hội viên thoát nghèo, nhiều hội viên tăng thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu, khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Chị Phạm Thị Hiền( áo phông xanh) tham gia dọn rác thải cùng hội viên phụ nữ tại bãi biển Cienco 5

Bén duyên với công tác hội và phong trào hội phụ nữ từ năm 2000, đến giữa năm 2021, chị Phạm Thị Hiền được Nhà nước cho về nghỉ chế độ. Mặc dù vậy, chị vẫn nhiệt tình tham gia công tác tại Công ty Bảo hiểm nhân thọ tỉnh Quảng Ninh.

Chị Phạm Thị Hiền, nguyên  Phó chủ tịch hội LHPN thành phố Hạ Long tâm sự: “21 năm làm công tác hội phong trào phụ nữ thì tôi cũng đã làm tốt công tác an sinh xã hội cho cán bộ hội viên phụ nữ, đó là giúp phụ nữ thoát nghèo, giúp cho phụ nữ có công việc ổn định, có thu nhập, ổn định đời sống. Khi về hưu thì tôi cũng tích cực làm ở công ty bảo hiểm nhân thọ. Đây cũng là công việc mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc và tiếng cười cho hội viên phụ nữ, giúp cho hội viên toàn thành phố có công việc, có chế độ, bảo vệ quyền lợi của hội viên phụ nữ”.

Dù ở vị trí nào, giữ cương vị gì, chị vẫn luôn hướng về người phụ nữ, nhiệt tình, tận tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bà Hồ Thị Hạnh, giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thực hiện Đề án của công ty tuyển ngang cấp quản lý thì có chị Hiền, nguyên là Phó chủ tịch hội LHPN thành phố Hạ Long về công tác tại công ty bảo hiểm tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù về công ty với thời gian rất ngắn, mới được hơn 2 tháng nhưng chị Hiền rất tích cực trong công tác tuyên truyền, xây dựng đội ngũ ban nhóm tại bảo hiểm nhân thọ Quảng Ninh. Đặc biệt trong 2 tháng vừa qua chị Hiền rất tích cực đến các phường, xã liên hệ để truyền thông, đem sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đến với bà con ở các khu phố trong địa bàn thành phố. Dự kiến đến ngày 1/11 này, chị Hiền chính thức được thăng tiến trưởng nhóm cấp quản lý cao của bảo hiểm nhân thọ Quảng Ninh”.

Thành hội chia tay đồng chí Phạm Thị Hiền về nghỉ chế độ

Nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, người cán bộ này đã góp phần vực dậy phong trào phụ nữ, trở thành điểm sáng trong phong trào hội trên địa bàn thành phố.

Chị Nguyễn Thị Bích, Phó Chủ tịch HLH PN TP cho biết: “Đồng chí Phạm Thị Hiền là một cán bộ tiêu biểu, gương mẫu. Đồng chí đã có trên 20 năm công tác tại tổ chức Hội LHPN thành phố Hạ Long. Trong thời gian công tác, đồng chí là một cán bộ, lãnh đạo luôn được cấp trên ghi nhận, được đồng nghiệp, hội viên tin yêu, đồng chí luôn nhiệt tình, say xưa, tâm huyết trong các phong trào cũng như là hoạt động công tác Hội. Hiện nay đồng chí đã nghỉ hưu và được nhân dân khu phố tin yêu và giao các nhiệm vụ trọng trách của tổ dân, khu phố. Đồng chí cũng luôn nhiệt tình với các hoạt động tại địa phương”.

Với những đóng góp trong các hoạt động của Hội, chị đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của các ngành, các cấp. Sự trưởng thành ấy là kết quả của sự nỗ lực không ngừng, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, say mê với phong trào và công tác của Hội của chị Phạm Thị Hiền, nguyên Phó chủ tịch hội LHPN thành phố Hạ Long. 

Trần Thanh - Nguyễn Hiệp

 

 

 

 

 

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 131