Tập huấn hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và thu gom xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật và phòng chống tác hại của thuốc lá

Sáng ngày 10/8/2023 tại trụ sở hội trường UBND xã, Hội LHPN Thành phố phối hợp cùng Trung tâm DVKT nông nghiệp Thành phố Hạ Long và Hội LHPN xã Đồng Lâm tổ chức lớp tập huấn phân loại, xử lý rác thải tại nguồn; hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và thu gom xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật; phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn xã.

Đến dự và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Bích, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hạ Long 02 chuyên “Hướng dẫn phân loại, xử lý rác tại nguồn, tác hại của thuốc lá”. Để người dân nhận thức phân loại rác thải rắn của các hộ dân thành 03 nhóm chính: Nhóm hữu cơ dễ phân hủy, nhóm có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm khác.

Quang cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Thị Bích, Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Hạ Long truyền đạt nội dung phân loại rác tại nguồn

Lớp tập huấn cũng được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó phòng kỹ thuật chi cục trồng trọt bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Ninh triển khai nội dung “Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả”.