Tập huấn phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Đồng Sơn

Sáng 22/10, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND xã Đồng Sơn tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động và phổ biến kiến thức pháp luật thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS giai đoạn 2015 – 2025.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Ân Thị Thìn, Phó Ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí cán bộ Ban Dân tộc tỉnh; Chuyên viên phòng Tư pháp Thành phố cùng lãnh đạo các xã, cán bộ phụ trách công tác dân số và 45 học viên là người hoạt động không chuyên trách ở các thôn trên địa bàn xã Đồng Sơn.

Đồng chí Ân Thị Thìn, Phó Ban Dân tộc tỉnh khai mạc lớp tập huấn và trực tiếp phổ biến kiến thức cho các học viên

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ Ban Dân tộc tỉnh giới thiệu các chuyên đề cơ bản liên quan đến tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết như: hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết; thực trạng và giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Đồng Sơn; can thiệp giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời, tổ chức tọa đàm giao lưu tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình, về tảo hôn và hôn nhân cận huyết. Tại buổi tập huấn các học viên đã dành thời gian trao đổi, thảo luận với các giảng viên để nắm bắt nguyên nhân và đề xuất các giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

 

                                          Đặng Hữu Tề - Xã Đồng Sơn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6 Tổng lượt truy cập 38157

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn