Tháng nhân đạo với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long vừa tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và hành động của các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong xã hội, chăm lo, trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm

Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa" Tháng nhân đạo năm nay, Hội CTĐ TP tập trung vào các hoạt động như:Trợ giúp phát triển lao động, sản xuất, hỗ trợ nhà ở, trợ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa, khám bệnh nhân đạo, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí… Đến thời điểm hiện tại, đã có 26 đơn vị, các  tổ chức hội CTĐ phường, các nhóm thiện nguyện  trong toàn TP, các nhà hảo tâm thông qua Hội CTĐ TP đã đăng ký hỗ trợ thực hiện các hoạt động nhân đạo với tổng giá trị lên tới gần 600 triệu đồng.

Chùa Tiêu giao tặng 10 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại lễ phát động, Đại đức Thích Tâm Tịnh- Trụ trì chùa Tiêu Dao phường Hà Khẩu đã hỗ trợ, trao tặng 10 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Ngay sau lễ phát động, Hội CTĐ TP cùng Đại đức Thích Tâm Tịnh  đã đến thăm chị Nguyễn Thị Dấu,là hộ cận nghèo, trú tại tổ 12 khu 2 phường Hà Trung, hiện chị đang điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh QN. Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị, chồng mất sớm, một mình chị nuôi con ăn học. Đại đức Thích Tâm Tịnh- Trụ trì chùa Tiêu Dao phường Hà Khẩu đã vận động phật tử và bằng kinh phí của cá nhân mình, thông qua tổ chức hội CTĐ, đã ủng hộ mẹ con chị số tiền 10 triệu đồng để giúp chị vượt qua khó khăn, tiếp tục  cho con học tập và sẽ giúp đỡ mẹ con chị thường xuyên đến khi con gái chị tốt nghiệp Đại học.

Ngoài ra còn rất nhiều tổ chức thiện nguyện khác trên địa bàn TP đã có những việc làm thiết thực để giúp đỡ những những mảnh đời bất hạnh, khó khăn trên địa bàn.

 "Tháng Nhân đạo" 2019 trên địa bàn TP Hạ Long sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động sôi nổi, thiết thực vận động  các nguồn lực để tiếp tục  trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp sẻ chia, lan tỏa phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

                                         Mỹ Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 56