Thường trực Thành ủy họp, nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện việc tuyên truyền, xây dựng các tác phẩm tham gia giải báo chí về xây dựng Đảng

Sáng 12/8, Thường trực Thành ủy tổ chức họp, nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện việc tuyên truyền, xây dựng các tác phẩm tham gia giải báo chí về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì.

Dự họp có đồng chí Phan Thị Hải Hường, UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; các đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm TT&VH, Hội VH&NT thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Giải báo chí về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Ninh năm 2021 tỉnh Quảng Ninh do Tỉnh ủy tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò của công tác xây dựng Đảng trong sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước và của tỉnh; cổ vũ Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên các phương tiện thông tin đại chúng; góp phần tăng cường đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Các tác phẩm tham gia giải thuộc nhiều thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận lựa chọn đề tài, thống nhất phối hợp xây dựng tác phẩm ở các thể loại tham gia giải.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy giao Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm TT&VH trực tiếp thực hiện các tác phẩm tham gia giải; lựa chọn những chủ đề, đề tài mang tính đặc trưng, riêng có của Hạ Long để xây dựng tác phẩm theo nguyên tắc “chất lượng hơn số lượng”. Cơ quan Tổ chức – Nội vụ, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội VH&NT thành phố phối hợp cùng Ban Tuyên giáo và Trung tâm TT&VH thực hiện các tác phẩm. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19 để nghiên cứu, chỉ đạo khởi động lại hoạt động của Trại sáng tác năm 2021 nhằm động viên, khuyến khích các tác giả sáng tác nhiều tác phẩm báo chí – văn học nghệ thuật có chất lượng.

Phương Loan