Xã Dân Chủ tổ chức “Tết trồng cây” năm 2021

Hưởng ứng chương trình “Tết trồng cây” do UBND tỉnh phát động, ngày 20/2, Xã Dân Chủ đã tổ chức trồng 2.000 cây dẻ đỏ.

Theo đó, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã Dân Chủ đã trồng trên 2.000 cây dẻ đỏ tại thửa rừng 324.325, Tiểu khu 75 A, khoảnh 8, lô 44, diện tích 2,3 ha.

Toàn thể cán  bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã Dân Chủ tham gia “ Tết trồng cây” năm 2021

Những năm qua, "Tết trồng cây" đã trở thành phong trào thường xuyên và thiết thực, tạo khí thế mới đầu xuân của các địa phương trong Thành phố, với hàng nghìn cây xanh đã được trồng mới, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội. Đến thời điểm này, Thành phố Hạ Long đã trồng 5.000 cây giổi xanh, 3.300 cây dẻ đỏ tại Tiểu khu 92(thôn Đồng Giữa, xã Sơn Dương) và trên 2.000 cây dẻ đỏ(tại thửa rừng 324.325, Tiểu khu 75 A, khoảnh 8, lô 44, xã Dân Chủ). Tiếp tục hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2021, ngày mai(21/2), UBND phường Bãi Cháy cũng sẽ tổ chức phát động tết trồng cây tại trường mầm non Bãi Cháy.

Lễ phát động Tết trồng cây nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và lợi ích của việc trồng cây, khơi dậy phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, xây dựng phong trào trồng cây, trồng hoa gắn với tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm, đường ra đồng, phủ xanh đất trống đồi trọc, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trần Thanh