Xã Đồng Lâm: Tiếp nhận ủng hộ và Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021

Ngày 29/9, BCĐ xây dựng Nông thôn mới xã Đồng Lâm đã tiếp nhận ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới; Khởi công công trình dẫn nước thủy lợi Ảo Lươn và Phát động đợt thi đua cao điểm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thời gian qua, xã Đồng Lâm đã tích cực triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và đạt kết quả thiết thực. Bộ mặt nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp. Kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư nâng cấp. Sản xuất nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển. Trên địa bàn xã đã có nhiều mô kinh tế mang lại hiệu quả cao cho nhân dân. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Đến nay, xã đã đạt 13/20 tiêu chí, 42/53 chỉ tiêu, hiện còn 7 tiêu chí và 11 chỉ tiêu chưa đạt.

Phát động đợt thi đua cao điểm 60 ngày, xã đã quán triệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, công chức xã và trưởng xóm: nỗ lực, cố gắng quyết tâm tập trung toàn lực hoàn thành các nội dung, các tiêu chí còn lại trong xây dựng Nông thôn mới.

Xã Đồng Lâm tiếp nhận ủng hộ của xác đơn vị, các phường

Tại lễ phát động, các phường: Cao Thắng, Hà Khẩu, Yết Kiêu, Hồng Gai, Trần Hưng Đạo, Hùng Thắng, Bãi Cháy và các đơn vị: Hội Nông dân, LĐLĐ, Đoàn thanh niên TTPT quỹ đất, Ban Quản lý dự án. mỗi đơn vị đã ủng hộ từ 20 triệu đến 50 triệu giúp xã có điều kiện hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới.

Tiếp ngay sau lễ phát động, xã đã khởi công công trình dẫn nước thủy lợi Ảo Lươn, thôn Cài

Hồng Hạnh – Huy Phương