Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Thống Nhất, Vũ Oai, Hòa Bình

Cũng trong buổi chiều ngày 17/6, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, đại biểu HĐND Tỉnh và các đại biểu HĐND Thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Thống Nhất – Vũ Oai – Hòa Bình.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đại biểu HĐND Tỉnh đã thông tin tới các cử tri 03 xã về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIII. Theo đó, kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ thông qua nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí cũng thông tin tới các cử tri về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri của thành phố 6 tháng cuối năm 2019 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Tỉnh và TP Hạ Long trong 6 tháng đầu năm 2020. Trong đó, thông tin rõ nét về những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy thông tin tới các cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIII

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các cử tri 3 xã Thống Nhất, Vũ Oai, Hòa Bình đã kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, thành phố các nội dung liên quan đến đời sống người dân như: Thành phố quan tâm đầu tư cấp nước sạch cho nhân dân thôn Đá Trắng, Khe Khoai (xã Thống Nhất); đầu tư kinh phí xây dựng thêm một số tuyến kênh mương tưới tiêu cho các cánh đồng tại xã Vũ Oai, Hòa Bình; xem xét, điều chỉnh ranh giới mỏ sét nhà máy Xi măng Hạ Long, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân; giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân đã di chuyển đến sống tại khu tái định cư...

Cử tri xã Thống Nhất phát biểu ý kiến

Một số cử tri cũng kiến nghị về việc các cấp chính quyền công khai công tác quy hoạch đến từng thôn, khu; xây dựng các công trình hiện đại, mang tính lâu dài, tránh gây lãnh phí; đầu tư xây dựng mới một số nhà văn hóa đã xuống cấp và diện tích nhỏ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp của người dân.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Bí thư Thành ủy, đại biểu HĐND Tỉnh yêu cầu đại diện các xã trao đổi và giải trình làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố đã ghi nhận và sẽ chuyển những ý kiến, kiến nghị này đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét và tổng hợp để trình kỳ họp HĐND Tỉnh và Thành phố tới đây.

Thu Thảo – Trần Khánh